Hoạt động thể chất quan trọng với sức khỏe của bé

Hoạt động thể chất rất quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống của mọi người ở mọi lứa tuổi. Hoạt động thể chất rất quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống của mọi người ở mọi lứa tuổi. Trẻ có thể tham gia hoạt động thể chất dưới nhiều hình thức như học học dancesport, aerobic, tập thể dục, thể thao, chơi trò chơi và thậm chí cả vui chơi! Hầu hết trẻ đều ham chơi và thích vận động. Cha mẹ nên khuyến khích các trò chơi giúp trẻ di chuyển và chạy nhảy.

Những lợi ích mà trẻ nhận được khi vận động

Khi các bé thường xuyên vận động từ lúc còn nhỏ thì sẽ nhận được các lợi ích cụ thể như sau

  • Giúp trẻ duy trì cân bằng năng lượng và mức cân nặng nên có: Một chế độ hoạt động hợp lý đảm bảo cho năng lượng hấp thụ của trẻ (lượng thức ăn tiêu thụ) không vượt quá mức năng lượng tiêu hao (hoạt động). Nhờ đó mà giảm lượng calo dư thừa tích tụ lại thành mỡ.
  • Giúp tăng cường sự rắn chắc của xương và cơ bắp, giúp giữ mật độ xương ở mức cao và làm giảm nguy cơ loãng xương.
  • Tăng cường lưu thông máu và giúp trẻ có trái tim khỏe mạnh. Hoạt động thể chất rất tốt cho tim và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
  • Giúp tâm trạng thư thái và giảm căng thẳng: Hoạt động thể chất giúp tâm trạng thư thái hơn. Khi chúng ta tập thể dục, não giải phóng chất endorphin – một hóa chất tạo ra cảm giác hạnh phúc và giúp giải tỏa căng thẳng.
  • Giúp trẻ tự tin hơn. Các môn thể thao và các trò chơi tạo cơ hội cho trẻ hoạt động theo nhóm và kết bạn.
  • Giúp trẻ hoạt động nhiều hơn: Cha mẹ nên khuyến khích trẻ tham gia hoạt động thể chất vừa phải và điều độ

Những lợi ích mà trẻ đạt được khi vận động là điều rất tốt đối với cuộc sống của trẻ về hiện tại cũng như là về tương lai. Vậy nên các phụ huynh hãy nên chứ ý để có thể giúp cho các bé có được một cuộc sống khỏe mạnh và bổ ích

Check Also

Học thể dục nhịp điệu giúp bé mạnh mẽ về thể chất và tinh thần

Aerobic – thể dục nhịp điệu được biết đến là một môn thể dục vận …